SẢN PHẨM
 
     HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
P. Kinh doanh (Ms Vân- 0905070192)
P. Kinh doanh (Ms Vân- 0905070192)
P Kỹ Thuật (Tuấn)
P Kỹ Thuật (Tuấn)
 
 
 

TIN TỨC
   HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN MÁY AN TOÀN

 

·         Sử dụng các loại giấy in có chất lượng tốt, không bị rách, không có nhiều xơ giấy... Xơ giấy có thể dính vào đầu phun làm lem mực hoặc có thể gây nghẹt mực.

·         Không in trên các loại giấy in có bề mặt sần sùi, bị nhăn hoặc cong vênh vì có thể bị kẹt giấy, làm hư bộ phận cuốn giấy và có thể làm hỏng đầu phun mực.

·         Sử dụng đúng loại giấy phù hợp với mỗi chế độ in để có bản in đẹp và không bị lem mực.

·         Phải dùng giấy in có kích thước đúng với bản in, nếu giấy in nhỏ hơn thì mực sẽ bị phun ra ngoài làm dơ máy hoặc có thể thấm vào các bộ phận khác gây hư hỏng.

·         Sử dụng mực của chính nhà sản xuất để có bản in đẹp, mực kém chất lượng có thể gây hại cho đầu phun.

·         Do máy in phun dùng mực dạng lỏng nên sau khi in không được chạm tay vào bản in để tránh bị lem mực, thông thường mực sẽ khô hoàn toàn sau 24 giờ.

·         Sau khi bật máy lên thì nên để nó ở chế độ thường trực cho đến hết phiên làm việc, trong chế độ chờ máy rất ít hao điện. Mỗi khi mở máy, một ít mực sẽ được phun ra để làm thông đầu phun, nếu mở/tắt nhiều lần sẽ làm hao mực.

·         Khi sử dụng xong nên tắt bằng nút On/Off trên máy in, không nên tắt bằng cách rút dây hoặc ngắt nguồn điện. Máy in phun có cơ chế bảo vệ các đầu phun, khi tắt máy bằng nút On/Off thì đầu phun sẽ được đưa vào vị trí an toàn để được bảo vệ và tránh khô mực ở đầu phun.

·         Không nên đặt máy trong môi trường ẩm, nóng, nhiều bụi,... bụi bẫn sẽ làm nghẹt đầu phun. 

·         Ít nhất vài ngày nên in một bản đen và màu để thông mực, nếu để lâu không sử dụng đầu phun sẽ bị khô dễ bị nghẹt mực.

·         Máy in có sẵn chức năng hiển thị mực và báo khi hết mực, không cần thiết phải tự tháo bình mực ra để kiểm tra.

·         Khi bản in có màu sắc không đúng, bị mất nét, mất màu,... có thể là do đầu in bị nghẹt mực. Hãy sử dụng chức năng in thử màu và làm sạch đầu phun có sẵn trong chương trình của máy trước khi có những biện pháp khắc phục khác.

·         Đối với máy in có bộ mực liên tục gắn ngoài thì  máy in và bình mực ngoài  phải được đặt trên cùng 1 mặt phẳng (ngang bằng). Tuyệt đối không đặt bình mực ngoài cao hơn máy in, mực sẽ chảy ngập vào làm hỏng máy. Khi mang máy đi sửa chữa phải đóng  nắp thông hơi cho bình mực ngoài bằng nút su và  kẹp dây mực lại bằng dây thun.

·         Cuối cùng, hãy nhớ làm vệ sinh máy định kỳ, thời gian tùy thuộc vào môi trường và mức độ sử dụng, có thể là mỗi tuần hoặc mỗi tháng. Đối với người dùng thông thường thì làm vệ sinh máy bằng cách dùng khăn ẩm và mềm lau sạch các bộ phận bên ngoài, khay đựng giấy, bánh cao su cuốn giấy. Công việc vệ sinh bên trong chỉ nên dành cho những người thợ chuyên nghiệp để tránh những hư hỏng đáng tiếc do vệ sinh không đúng cách.

 

 

Tin khác:
     MÁY IN KHỔ A3. 6 MÀU KÈM HỆ THỐNG MỰC LIÊN TỤC CHÍNH HÃNG EPSON ĐẪ TRÌNH LÀNG
     Lời nhắn gửi đến quý khách
     Các sự cố thường gặp với máy in Epson
     Xử lý máy báo hết mực khi in
     Máy in EPSON + MỰC LIÊN TỤC CHÍNH HÃNG
   Tin nổi bật
MÁY IN KHỔ A3. 6 MÀU KÈM HỆ THỐNG MỰC LIÊN TỤC CHÍNH HÃNG EPSON ĐẪ TRÌNH LÀNG MÁY IN KHỔ A3. 6 MÀU KÈM HỆ THỐNG MỰC LIÊN TỤC CHÍNH HÃNG EPSON ĐẪ TRÌNH LÀNG
Lời nhắn gửi đến quý khách Lời nhắn gửi đến quý khách
Các sự cố thường gặp với máy in Epson Các sự cố thường gặp với máy in Epson
Xử lý máy báo hết mực khi in Xử lý máy báo hết mực khi in
Máy in EPSON + MỰC LIÊN TỤC CHÍNH HÃNG Máy in EPSON + MỰC LIÊN TỤC CHÍNH HÃNG
HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN  MÁY AN TOÀN HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN MÁY AN TOÀN
Mực Pigment cho giấy sticker decal và couché Mực Pigment cho giấy sticker decal và couché
Sản phẩm tương thích Sản phẩm tương thích
 
 
@Copyright by DANANG COMPUTER CO., LTD
39 Lê Đình Lý - TP Đà Nẵng
ĐT: 0511.3820771–3691391 *** Fax: 05113.691305
Email: dncomputer@dng.vnn.vn
Developed by: LAPOO Co.,Ltd